Tập huấn chuyên môn nhà trường

Thứ ba - 10/10/2023 03:43
Căn cứ Quyết định số 1255/QĐ-UBND, ngày 04/8/2023 của UBND tỉnh Điện Biên về việc ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2023-2024 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Điện Biên;
Căn cứ Quyết định số 1274/QĐ-UBND, ngày 09/8/2023 của UBND huyện Mường Nhé về việc ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2023-2024 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện Mường Nhé;
Căn cứ Công văn số 817/PGDĐT-GDMN ngày 08/8/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Nhé về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục mầm non năm học 2023 - 2024;
Căn cứ vào kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 và tình hình thực tế của đơn vị trường;
Sau khi được tiếp thu các nội dung do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức, thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Nhé. Ngày 17/8/2023 trường mầm non Leng Su Sìn đã tổ chức tập huấn cho cán bộ quản lý, giáo viên trong nhà trường.

Tham dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Lê Thu HàBí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường và 18 cán bộ quản lý, giáo viên trong nhà trường tham gia đầy đủ.
Tại lớp tập huấn đồng chí Lê Thu HàBí thư Chi bộ – Hiệu trưởng - giảng viên lớp tập huấn đã triển khai đầy đủ các nội dung được tiếp thu từ Bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo, các chuyên đề được triển khai cụ thể như: Xây dựng thư viện thân thiện trong trường mầm non. Tăng cường kỹ năng nghe, nói tiếng việt cho trẻ người dân tộc thiểu số. Hướng dẫn tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mẫu giáo trong các CSGD mầm non... Nâng cao chất lượng công tác chuẩn bị cho trẻ 5T sẵn sàng vào học lớp 1 đáp ứng yêu cầu liên thông chương trình GDPT 2018. Thông qua buổi tập huấn các bộ quản lý, giáo viên nắm vững các kỹ năng xử lý tình huống và các kiến thức trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, đặc biệt là việc quan tâm giáo dục kỹ năng sống cho trẻ, phòng chống bạo lực trong cơ sở giáo dục mầm non, dạy tăng cường tiếng việt cho trẻ dân tộc thiểu số....
          Các học viên được thực hành các tình huống, được trao đổi, chia sẻ và đóng góp ý kiến với đồng nghiệp trong tổ chuyên môn; thông qua bài tập cán bộ, giáo viên được tham gia góp ý đồng thời thảo luận sâu sắc những vướng mắc trong quá trình triển khai và thực hiện tại nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh của lớp tập huấn

Buổi tập huấn có ý nghĩa rất lớn khi đây đang là giai đoạn đầu năm học, nhà trường đang chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để sẵn sàng cho năm học mới 2023-2024. Việc trang bị cho cán bộ giáo viên có thêm kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn rất là quan trọng. Đây sẽ là một bước đệm quan trọng để nhà trường thực hiện tốt mọi nhiệm vụ chính trị và chuyên môn của trường.

Tác giả: quản trị