Dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non

Thứ hai - 15/04/2024 03:39
Dạy trẻ kỹ năng gấp quần áo là một trong những kỹ năng tự phục vụ cần thiết giúp trẻ rèn luyện tính tự lập và biết chăm sóc bản thân mình một cách tốt hơn, tạo niềm vui cho trẻ khi hoàn thành được một công việc. Chính vì vậy, trong chương trình chăm sóc giáo dục trẻ ở trường mầm non không thể thiếu các hoạt động dạy kỹ năng sống cho trẻ như “Hướng dẫn kỹ năng gấp quần áo cho trẻ”. Qua hoạt động này trẻ tích cực tham gia và hứng thú tự chăm sóc bản thân hơn cho mình, đồng thời rèn luyện tính tự lập ngay từ khi trẻ còn học tại bậc học mầm non.
Vào buổi sáng mỗi khi trẻ đến lớp trong thời tiết giao mùa, các con được bố mẹ mặc những bộ quần áo ấm áp. Nhưng khi đến buổi trưa trời lại nắng, nhiệt độ tăng lên hoặc khi tham gia vào các trò chơi vận động khiến cho các con cảm thấy cơ thể nóng hơn muốn cởi bớt những chiếc áo khoác ra ngay để thay bộ quần áo khác phù hợp với mình hơn. Đối với trẻ 3-4 tuổi kỹ năng gấp quần áothì trẻ chưa thể làm mà thường hay dựa dẫm vào người lớn, cô giáo. Khi gặp khó khăn trẻ sẽ tìm ngay đến người lớn mà không tìm cách giải quyết. Để giúp trẻ có thói quen tự phục vụ, gọn gàng ngăn nắp và biết chăm sóc bản thân đã tổ chức hoạt động hướng dẫn kỹ năng gấp quần áo cho trẻ 3-4 tuổi - Tại điểm trường Suối Voi - trường mầm non Leng Su Sìn. Thông qua hoạt động này trẻ biết phân biệt các loại quần áo theo kiểu dáng, rèn cho trẻ tính kiên nhẫn, sự khéo léo, nhanh nhẹn. Giáo dục trẻ biết yêu thương, giúp đỡ bố mẹ những công việc nhà đơn giản, mang lại niềm vui cho trẻ khi được tự tay hoàn thành công việc.
  • Sau đây là một số hình ảnh của trẻ khi tham gia hoạt động gấp quần áo.

- Hình ảnh cô giáo đang hướng dẫn cả lớp kỹ năng gấp quần áo.

-. Hình ảnh cả lớp vỗ tay khi cô thực hiện xong bài tập.

- Hình ảnh cô giáo đang hướng dẫn nhóm trẻ.

- Hình ảnh cô giáo cùng trẻ thực hành kỹ năng gấp quần áo.

- Hình ảnh một số trẻ lên thực hành kỹ năng gấp quần áo

Tác giả: quản trị